• to-yen-sao-nha-trang
  • yen-sao-nha-trang

Bánh xèo mực – đặc sản Nha Trang

Bánh xèo mực nổi tiếng nằm ở khu Tháp Bà (qua cầu Trần Phú, quẹo tay trái), đa số các hàng bánh xèo mực chỉ bán từ buổi xế đến chiều tối nhưng vẫn có một vài hàng lại chuyên phục vụ khách sáng vì không như Sài Gòn, ở Nha Trang, người ta ăn bánh xèo vào buổi sáng là chuyện rất đỗi bình thường (lạ nhỉ?)Một bánh sẽ có một con tôm và một con mực bé nhưng cực tươi ngon

Sau khi cho tôm mực vào, người ta cho bột....

Thành phần thứ ba là giá đỗ.

Đậy nắp lại chờ bánh chín

Bánh chín sẽ có màu vàng ươm ở phần đáy...

..... và tôm mực "lên màu", đủ độ giòn là được.

Bánh xèo mực Nha Trang có kích thước giống như bánh xèo miền Trung mà chúng ta thường thấy bán ở vỉa hè Sài Gòn nhưng nó hấp dẫn và chất lượng hơn nhiều. Ngoài những thành phần bắt buộc của món bánh thì vật liệu chính để tạo nên “tên tuổi” cho món đặc sản này là mực tươi. Để tạo thêm nhiều sự lựa chọn phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách, hầu hết những hàng bánh xèo mực đều có cả tôm tươi nhưng tuyệt nhiên, đừng mong tìm thấy một lát thịt heo nào ở món này nhé vì bảo đảm không quán nào có đâu (miền biển thì phải xài đồ biển mới đúng điệu chứ lị)

Hàng bánh xèo mực khá đơn giản


Khâu để ráo dầu mỡ trước trong khi chờ khách

Những chiếc bánh giòn tan

Cực kỳ chất lượng với đầy đủ tôm mực mà giá chỉ có 4k

Mực con tươi nhìn yêu cực

Tất nhiên, tôm miền biển cũng tươi không kém.

Có một điều thú vị là khi ăn món này lần đầu, nếu không chuẩn bị tâm lý trước thì bạn sẽ rất bỡ ngỡ sau cái bánh thứ 2 chấm vào nước mắm. Vì mực ở đây là mực tươi nguyên, chỉ rửa sạch rồi đem ngay đi chế biến nên thường thì sau một lúc ăn, mật trong con mực sẽ vỡ ra quyện vào nước chấm tạo thành một màu mật đen tuyền thay cho chén nước chấm màu vàng chanh óng ả lúc ban đầu.

Nhúng cả cái bánh vào chén nước chấm để thưởng thức


Những chú mực xinh xinh đã nhuộm màu cho nước chấm thêm phần độc đáo.

Một cái bánh xèo có giá là 4k, bạn có thể chọn loại tôm mực hoặc chỉ lấy mực không nếu thích. Trung bình một người ăn tầm 4 – 5 cái là no căng bụng. Trà đá miễn phí và rau thì khỏi phải bàn cãi, cực sạch luôn nhé. (Sao Nha Trang lại tuyệt vời thế nhỉ?)

Một phần như thế này - 4 cái = 20k

Rau siêu sạch


Nhân hải sản đặc biệt trong vỏ bánh giòn tan

theo Kenh14.vn
Google free auto backlink, tao backlink, tao backlink chat luong cao mien phi Text Back Links Exchanges Text Backlink Exchanges